สายพันธุ์สุนัขและแมวที่เหมาะกับเด็ก

คุณพ่อคุณแม่หลายท่านที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงให้กับเด็ก ๆ แน่นอนว่าคงต้องการสัตว์เลี้ยงที่เป็นมิตร เข้ากับเด็กได้ใช่ไหมคะ วันนี้แอดมินมีสาระดี ๆ  จากสัตวแพทย์หญิงนริสา พลอยแก้ว (คุณหมอนะ) มาฝากค่ะ

สายพันธุ์สุนัขและแมวที่เหมาะกับเด็ก ๆ

เรามาเริ่มจากสุนัขกันก่อนนะคะ

Labrador Retriever

เป็นสุนัขที่ร่าเริง ฉลาด ฝึกฝนง่าย ปกป้องเจ้าของ สุนัขสายพันธุ์นี้ชอบว่ายน้ำ และเล่นโยนของ ต้องถูกใจหนู ๆ ที่ชอบวิ่งเล่นโยนสิ่งของให้น้องหมาคาบแน่ ๆ ค่ะ

Labrador RetrieverPoodle

พุดเดิ้ลเชื่อฟังสั่ง ฉลาด แสนรู้ และเข้ากับสัตว์อื่น และเด็ก ๆ ได้ง่าย เพราะนิสัยขี้เล่นและมีชีวิตชีวา เหมาะกับครอบครัวที่มีพื้นที่ในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงจำกัดด้วยค่ะ เพราะขนาดตัวที่เล็กกำลังพอดีค่ะ

PoodleGolden Retriever

เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ เชื่อฟัง ร่าเริง ชอบทำกิจกรรม ไล่คาบสิ่งของ ใจดี ไม่ดุ คุณพ่อคุณแม่หายห่วงได้เลยค่ะถ้าเลือกเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้ เหมาะกับเด็ก ๆ มาก ๆ ค่ะ

Golden Retriever


มาต่อกันที่สายพันธุ์น้องแมวกันบ้างค่ะ

American Shorthair

เป็นแมวที่ชอบเล่นกับเด็ก ๆ เข้ากับครอบครัวได้ มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น และเล่นไม่รุนแรง ดังนั้นน้องแมวสายพันธุ์นี้เรามักจะเห็นบ่อย ๆ ในโฆษณาทีวี เพราะนิสัยที่เป็นมิตรและควบคุมพฤติกรรมง่ายค่ะ

American Shorthair

Birman

นิสัยน่ารัก ชอบอยู่เงียบ ๆ  มักผูกติดกับใครคนหนึ่ง และไม่ก้าวร้าว สำหรับครอบครัวที่ต้องการเลี้ยงน้องแมวที่เรียบร้อย ไม่ซนจนเกินไป น้องแมวสายพันธุ์นี้ก็เหมาะที่จะนำมาให้เด็ก ๆ เลี้ยง เพราะจะทำให้เด็ก ๆ ปรับพฤติกรรมที่เหมือนน้องแมวคือ สงบ และไม่ก้าวร้าวค่ะ

เบอร์แมน

American Curl

เป็นแมวที่มีนิสัยเหมือนสุนัข ชอบเล่นกับเด็ก ๆ เป็นมิตรและสามารถเข้ากับสัตว์อื่นได้ง่าย แมวสายพันธุ์นี้จึงเหมาะกับครอบครัวที่อยากให้เด็ก ๆ ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่ร่าเริง ชอบทำกิจกรรม แต่ไม่ได้แอคทิฟเท่ากับสุนัข แมวสายพันธุ์นี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งค่ะ ที่คุณควรนำไปพิจารณา

American Curl

และนี่ก็เป็นสายพันธุ์สุนัขและแมวที่เหมาะกับเด็ก ๆ ค่ะ

เรียบเรียงโดย สัตวแพทย์หญิงนริสา พลอยแก้ว

ผู้จัดการสัตวแพทย์ และผู้อำนวยการศูนย์วิชาการสัตวแพทย์โรงพยาบาลเมตตา

 

……………………………………………………………………
#โรงพยาบาลสัตว์เมตตา
#MettaAnimalHospital
#WeTakeCareYourPetByHeart
#เราดูแลสัตว์เลี้ยงของท่านด้วยหัวใจ
#รักษาสัตว์ #โรงพยาบาลสัตว์ #ป้องกันโรคสัตว์
#ฝากเลี้ยงสัตว์ #โรงแรมสุนัข #โรงแรมแมว #โรงแรมสัตว์เลี้ยง

__________________________________
.
โรงพยาบาลสัตว์เมตตา
call center 086-4891407

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *